PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHÀ HÀNG ĐƠN GIẢN NHẤT

PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHÀ HÀNG ĐƠN GIẢN NHẤT

Việt Nam là một điểm thu hút nhiều du khách trong nước và cả ngoài nước, nhu cầu con người tăng cao và các dịch vụ nhà hàng khách sạn cũng tăng lên, kéo theo đó lượng nước thải của các ngành này cũng nhiều hơn đáng kể. Hãy cùng Hòa Bình Xanh chúng tôi tìm hiểu về các phương pháp xử lý nước thải nhà hàng đạt hiệu quả nhất.

1. Nước thải nhà hàng là gì? 

Nước thải nhà hàng là hỗn hợp các chất, trong đó chất bẩn gồm các chất rắn lơ lửng (SS), chất hữu cơ, chất dinh dưỡng (N, P), và các loại vi khuẩn.

2. Nguồn gốc, thành phần, tính chất nước thải nhà hàng:

Nguồn gốc:

  • Nguồn nước thải các nhà bếp, phòng ăn, các các hoạt động lao dọn nhà hàng.
  • Nguồn thải từ các hoạt động cá nhân của các nhân viên và khách hàng trong nhà hàng

Thành phần:

Thành phần nước thải nhà hàng

Thành phần nước thải nhà hàng

Tính chất:

Nguồn nước thải nhà hàng này có các tính chất còn phải phù thuộc vào từng nơi, các chất sản phẩm mà nhà hàng đó sử dụng

Nước thải có chứa nhiều các chất hữu cơ dễ bị phân hủy sinh học, các thành phần vô cơ và vi sinh vật gây bệnh.

3. Đề xuất quy trình công nghệ và thuyết minh sơ đồ công nghệ xử lý nước thải sản xuất thuốc bảo vệ thực vật:

sơ đồ công nghệ xử lý nước thải sản xuất thuốc bảo vệ thực vật:

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải sản xuất thuốc bảo vệ thực vật

Thuyết minh sơ đồ công nghệ:

Nước thải từ bồn rửa dẫn vào hệ thống thu gom đi qua bể tách dầu để loại bỏ dầu mỡ sau đó dẫn vào bể điều hòa.

Tại bể điều hòa, máy thổi khí sẽ hoạt động liên tục để xáo trộn nước thải tránh hiện tượng lắng cặn, mùi khó chịu, và ngoài ra còn có nhiệm vụ điều hòa lưu lượng và nồng độ ô nhiễm trong nước thải.

Tiếp đó nước được bơm qua cụm xử lý sinh học gồm bể Anoxic và bể Oxic.

Tại bể Oxic các chất thải hữu cơ sẽ được các vi sinh vật có lợi phân hủy bằng cách là các vi sinh này dùng các chất thải hữu cơ để làm chất dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển.

  • Chuyển hóa NH4 thành NO3-, khử BOD, COD, sunfua… sẽ được thực hiện tại quá trình này.
  • Các vi sinh vật hiếu khí sẽ được sử dụng để phân hủy chất thải tại quá trình này với điều kiện oxy, nồng độ PH,… thích hợp. Nitơ và Photpho trong nước thải được vi sinh vật sử dụng để tổng hợp tế bào mới, CO2, H2O và giải phóng năng lượng.

Sau quá trình sinh học nước sẽ được đưa qua bể lắng sinh học để loại bỏ bùn. Một phần bùn sẽ được tuần hoàn lại bể Anoxic để duy trì lượng bùn trong bể, một phần còn lại sẽ được dẫn qua bể nén bùn để loại bỏ.

Sau đó nước thải được bơm qua  bể khử trùng bằng  Javen thì trong bể khử trùng Javen. Nhờ tác dụng của chất oxy hóa mạnh, các vi sinh vật nguy hiểm trong nước thải sẽ bị tiêu diệt, đảm bảo đạt tiêu chuẩn về mặt vi sinh.

Bồn lọc áp lực giúp loại bỏ hàm lượng cặn còn sót lại mà quá trình lắng chưa làm được, đảm bảo độ trong trước khi đưa vào nguồn tiếp nhận.

Quá trình lọc áp lực sẽ tạo ra cặn trong bồn lọc, sau một thời gian làm việc bồn lọc áp lực sẽ được rửa lọc định kỳ. Bồn được rửa lọc nhằm tách phần cặn ra khỏi bề mặt vật liệu lọc, nước rửa lọc sẽ được dẫn về hố thu.

Nước thải  nhà hàng sau xử lý đảm bảo quy chuẩn QCVN 40:2011/BTNMT được xả ra nguồn tiếp nhận.

4. Dịch vụ xử lý nước thải sản xuất thuốc bảo vệ thực vật tối ưu  tại Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh chuyên cung cấp những dịch vụ về nước thải hướng đến các tiêu chí như sau:

  • Tư vấn thiết kế thi công xây dựng hệ thống xử lý nước thải trên toàn quốc.
  • Cung cấp các vật tư, thiết bị, hóa chất xử lý nước thải, nước cấp.
  • Doanh nghiệp đã có hệ thống xử lý nước thải, nhưng nước thải sau xử lý chưa đạt quy chuẩn hoặc thay đổi lưu lượng nước thải => Công ty chúng tôi chuyên tư vấn, cung cấp các giải pháp cải tạo nâng cấp công suất của hệ thống xử lý nước thải.
  • Doanh nghiệp có hệ thống xử lý nước thải nhưng ít vận hành hoặc không có người đúng chuyên môn vận hành, dẫn đến thiết bị máy móc bị hư hỏng, vi sinh nuôi cấy trong bể sinh học bị sự cố cần tư vấn sửa chữa, nuôi cấy vi sinh, vận hành hệ thống xử lý nước thải hay liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất đảm bảo hệ thống xử lý đạt yêu cầu khi có cơ quan kiểm tra.

Quý doanh nghiệp hãy liên hệ tới Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh, Công ty chúng tôi với đội ngũ thạc sỹ, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã đầu tư nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng các công nghệ xử lý và tìm các phương án xử lý chất lượng tốt nhất, chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất. Quý khách hàng có công trình, dự án cần tư vấn, hãy gọi ngay qua Hotline 0943.466.579 để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất và tận tình nhất.

Xử lý nước thải nhà hàng - Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Xử lý nước thải nhà hàng – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Rate this post

Tags: , , , ,

Tin tức khác

QUY TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC THẢI HIỆN NAY

Quy trình xử lý nước thải Hiện nay, các doanh nghiệp, công ty, khu công nghiệp đều cần có hệ thống xử lý nước thải trước khi đưa nước thải ra ngoài môi trường. Vậy quy trình xử lý nước thải cơ bản như nào? Cùng Hòa Bình Xanh tìm hiểu dưới đây nhé! Xử […]