GIẢI PHÁP XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHỢ ĐƠN GIẢN NHẤT

GIẢI PHÁP XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHỢ ĐƠN GIẢN NHẤT

Cùng với sự phát triển của dân số, quy mô các khu mua sắm, chợ ngày càng nhiều hơn. Bên cạnh đó các vấn đề về môi trường phát sinh cũng nhiều lên, các loại chất thải và nước thải là vấn đề đáng lo ngại. Nước thải chứ nhiều các chất bẩn nhưng nhiều nơi người dân xả thẳng ra kênh rạch mà không qua xử lý dẫn dến các nguồn nước bị ô nhiễm, có môi hôi thối. Vậy để tìm ra giải pháp xử lý hiệu quả hãy cùng Hòa Bình Xanh chúng tôi tìm hiểu và đưa ra các giải pháp xử lý nước thải chợ phù hợp.

1. Nước thải chợ là gì? nguồn gốc nước thải chợ?

Nước thải chợ là nguồn nước thải được tập hợp từ nhiều nguồn khác nhau như các hoạt động ở khu vực chính, của dân cư sống trong chợ, nước mưa tại khu vực, nước rửa các hàng hóa, dụng cụ sử dụng, nước rỉ rác từ các bãi rác ở chợ.

Nước thải chợ là gì?

Nước thải chợ là gì?

2. Thành phần và tính chất của nước thải chợ: xử lý nước thải chợ

Thành phần nước thải chợ

Thành phần nước thải chợ

Tính chất của nước thải chợ:

Nước thải có chứa chất vô cơ, hữu cơ và vi sinh vật.

Các chất hưu cơ thực vật như là thực vật, rau, hoa quả, các chất bài tiết của con người và động vật, động vật chết,…

Các chất vô cơ thường được xác định bởi các BOD hoặc COD. Lượng chất vô cơ trong nước thải gồm cát, đất, axit, bazo vô cơ…

Vi sinh vật trong nước thải có nhiều loại như vi khuẩn, virus, nấm, ký sinh trùng,… một số loại có khả năng gây bệnh.

3. Tại sao phải xử lý nước thải chợ? xử lý nước thải chợ

Ở chợ diễn ra các hoạt động kinh doanh, mua bán, trao đổi hòa hóa, sản phẩm. Bên cạnh đó chợ cũng là nơi tạo ra  nguồn nước thải gây ô nhiễm ảnh hưởng đến những người ở chợ và khu vực xung quanh. Vì thế cần phải kiểm soát và xử lý hiệu quả được nguồn nước thải này đến nguồn tiếp nhận

Tại sao phải xử lý nước thải chợ?

Tại sao phải xử lý nước thải chợ?

4. Đề xuất quy trình công nghệ và thuyết minh sơ đồ công nghệ xử lý nước thải chợ: xử lý nước thải chợ

sơ đồ công nghệ xử lý nước thải chợ

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải chợ

Thuyết minh sơ đồ công nghệ xử lý nước thải chợ: xử lý nước thải chợ

Nước thải chợ được đưa theo đường ống đến trạm xử lý được tập trung tại hố thu gom có song chắn rác ở phía trước. Tại đây các loại rác có kích thước lớn sẽ được giữ lại và thu gom thủ công. Rác thải sẽ được Công ty Môi trường Đô thị sẽ thu gom mang đi.

Nước thải sau khi qua song chắn rác sẽ được chảy vào bể tách dầu mỡ để hạn chế tắt nghẽn đường ống cho công trình xử lý phía sau.

Sau đó, nước thải được bơm trực tiếp lên bể điều hòa để điều hòa lưu lượng nước thải nhằm ổn định dòng chảy giúp cho hoạt động của các công trình sau hiệu quả hơn.

Bể điều hòa được thiết kế với thống phân phối khí khoan lỗ được đặt ở dưới đáy bể, giúp cho việc xáo trộn nước thải được tốt hơn nhằm tăng cường sự hòa trộn của oxy trong nước thải. Hơn nữa, việc cung cấp khí này sẽ làm giảm đi được phần nào  hàm lượng BOD5, COD, tổng Nitơ, tổng Photpho trong nước thải chợ.

Dòng nước sau khi qua bể lắng điều hòa,  tiếp tục chảy vào bể Anoxic và bể Oxic.

Trong điều kiện hiếu khí, hệ thống phun khí cung cấp oxy liên tục xung quanh hồ bơi, các vi sinh vật hiếu khí có trong bùn hoạt tính sẽ sử dụng các chất hữu cơ trong nước thải làm thức ăn, bắt đầu quá trình tăng trưởng, phát triển của sinh khối mới được tạo thành bùn đặc.

Nước thải được tiếp tục qua bể lắng . Bể lắng được thiết kế tròn, nước thải được phân phối ở trung tâm bể và được thu bởi máng thu đặt ở xung quanh chu vi bể. Bùn lắng tập trung ở đáy và được rút ra bởi bơm bùn, 1 phần bùn sẽ được lưu lại ở bể Oxic nhằm ổn định lại nồng độ bùn và hàm lượng vi sinh vật trong bể Aerotank giúp cho hiệu quả xử lý nước thải trong bể Oxic được ổn định hơn.

Phần bùn dư còn lại sẽ được bơm ra bể chứa bùn, phần cặn bùn lắng lại sẽ được thu gom bởi Công ty Môi trường Đô thị định kỳ còn phần nước trên bề mặt được hút đưa về bể bơm để tiến hành xử lý tiếp.

Sau lắng nước được đưa qua bể khử trùng, tại đây được châm dung dịch Chlorine nhằm loại bỏ các vi khuẩn, vi rút gây bệnh. Từ đây nước được thải vào hệ thống thoát nước chung của khu vực.

5. Dịch vụ xử lý nước thải chợ tối ưu  tại Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh xử lý nước thải chợ

Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh chuyên cung cấp những dịch vụ về nước thải hướng đến các tiêu chí như sau:

  • Tư vấn thiết kế thi công xây dựng hệ thống xử lý nước thải trên toàn quốc.
  • Cung cấp các vật tư, thiết bị, hóa chất xử lý nước thải, nước cấp.
  • Doanh nghiệp đã có hệ thống xử lý nước thải, nhưng nước thải sau xử lý chưa đạt quy chuẩn hoặc thay đổi lưu lượng nước thải => Công ty chúng tôi chuyên tư vấn, cung cấp các giải pháp cải tạo nâng cấp công suất của hệ thống xử lý nước thải.
  • Doanh nghiệp có hệ thống xử lý nước thải nhưng ít vận hành hoặc không có người đúng chuyên môn vận hành, dẫn đến thiết bị máy móc bị hư hỏng, vi sinh nuôi cấy trong bể sinh học bị sự cố cần tư vấn sửa chữa, nuôi cấy vi sinh, vận hành hệ thống xử lý nước thải hay liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất đảm bảo hệ thống xử lý đạt yêu cầu khi có cơ quan kiểm tra.

Quý doanh nghiệp hãy liên hệ tới Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh, Công ty chúng tôi với đội ngũ thạc sỹ, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã đầu tư nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng các công nghệ xử lý và tìm các phương án xử lý chất lượng tốt nhất, chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất. Quý khách hàng có công trình, dự án cần tư vấn, hãy gọi ngay qua Hotline 0943.466.579 để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất và tận tình nhất.

Xử lý nước thải chợ - Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Xử lý nước thải chợ – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Rate this post

Tags: , , , ,

Tin tức khác

QUY TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC THẢI HIỆN NAY

Quy trình xử lý nước thải Hiện nay, các doanh nghiệp, công ty, khu công nghiệp đều cần có hệ thống xử lý nước thải trước khi đưa nước thải ra ngoài môi trường. Vậy quy trình xử lý nước thải cơ bản như nào? Cùng Hòa Bình Xanh tìm hiểu dưới đây nhé! Xử […]