CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI KHÁCH SẠN CHUYÊN NGHIỆP NHẤT

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI KHÁCH SẠN CHUYÊN NGHIỆP NHẤT

Với sự phát triển các các ngành dịch vụ thì khách sạn cũng là một phần trong việc xây dựng nền kinh tế ở nước ta giàu mạnh. Vì vậy việc xử lý nước thải khách sạn là việc làm rất cần thiết.

Vì thế cần phải tìm ra các giải pháp công nghệ xử lý đơn giản nhưng không kém phần chuyên nghiệp, hãy đến với Hòa Bình Xanh của chúng tôi với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp chắn chắn sẽ tìm ra các giải pháp hiệu quả nhất.

1. Khái niệm nước thải khách sạn:

Nước thải khách sạn là nước thải được thu gom từ khách sạn thông qua các hoạt động sinh hoạt tại đây của nhân viên và khách hàng. Nước thải phát sinh từ nhiều nguồn như khu vực bếp, nhà vệ sinh, và các hoạt động lao dọn trong khách sạn.

Nước thải khách sạn là gì?

Nước thải khách sạn là gì?

2. Tại sao phải xử lý nước thải khách sạn?

Trong lượng nước thải có chứa các chất hữu cơ, vi khuẩn, các chất tẩy rửa, chất rắn lơ lửng,… nếu không được xử lý thì có thể gây ra các tình trạng như làm giảm oxi hòa tan trong nước, đẫn đến hệ sinh thái dưới nước bị ảnh hưởng, các sinh vật và con người nếu tiếp xúc lâu sẽ gây độc ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống

Trong nước thải có chứa các chất tẩy rửa các chất này là những chất hóa học hữu cơ bền vững, nó sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu xuất xử lý nước thải của hệ thống, chất tẩy rửa mặc dù ít độc với con người nhưng lại gây ô nhiễm cho nguồn nước.

Tại sao phải xử lý nước thải khách sạn?

Tại sao phải xử lý nước thải khách sạn?

3. Thành phần và tính chất nước thải khách sạn:

Thành phần:

Thành phần nước thải khách sạn

Thành phần nước thải khách sạn

Tính chất:

Nước thải chứa nhiều các chất không hòa tan ở dạn lơ lửng, các tạp chất dạng keo và các chất hòa tan ở dạn phân tử.

Nước thải khách sạn thường có mùi hôi

Có chứa các chất hữu cơ thực vật, động vật , các chất vô cơ như cát, đất sét, các axit, bazo vô cơ,…

Nước thải vừa mới xả ra thường có tính kiềm nhưng dần về sau có tính axit do thối rữa.

Xem thêm >>> Xử lý nước thải khu công nghiệp đạt hiệu quả cao nhất 

4. Đề xuất quy trình công nghệ và thuyết minh sơ đồ công nghệ xử lý nước thải khu công nghiệp:

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải khách sạn

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải khách sạn

Thuyết minh sơ đồ công nghệ xử lý nước thải khu công nghiệp: nước thải khách sạn

Nước thải khách sạn từ các hầm tự hoại và từ các nhà bếp, nhà hàng của các khu vực trong khu nghỉ dưỡng được gom theo hệ thống thoát nước chạy đến hệ thống xử lý nước thải tập trung.

Nước thải chảy vào mương dẫn, tại đây có đặt song chắn rác nhằm loại bỏ các tạp chất hữu cơ có kích thước lớn nhằm tránh gây hư hại hoặc tắt nghẽn bơm và các công trình tiếp theo.

Do nước thải khách sạn phát sinh từ khu vực nhà ăn có chứa một hàm lượng dầu mỡ, Vì thế nước thải được dẫn vào bể tách mỡ để tách giữ lại lượng mở trong bể trước khi dẫn vào hệ thống xử lý, lượng dầu mỡ này sẽ định kỳ hủ bỏ theo quy định.

Tiếp theo nước được đưa qua bể điều hòa để điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải, tạo chế độ làm việc ổn định và liên tục cho các công trình xử lý, tránh hiện tượng hệ thống xử lý bị quá tải vì do tính chất của nước thải dao động theo thời gian trong ngày, (phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như: nguồn thải và thời gian thải nước).

Nước thải trong bể điều hòa được sục khí liên tục từ máy thổi khí và hệ thống đĩa phân phối khí nhằm tránh hiện tượng yếm khí dưới đáy bể. Nước thải sau bể điều hòa được bơm lên bể sinh học kị khí.

Bể Anoxic.  Trong nước thải khách sạn có chứa hợp chất Nito và photpho, những hợp chất này cần phải được loại bỏ ra khỏi nước thải. Tại bể Anoxic, trong điều kiện thiếu khí hệ vi sinh thiếu khí phát triển xử lý N và P thông qua quá trình Nitrat hóa và Photphoril.

Quá trình Nitrat hóa xảy ra như sau:
Hai chủng loại vi khuẩn chính tham gia vào quá trình này là Nitrosonas và Nitrobacter.  Trong môi trường thiếu Oxi, các loại vi khuẩn này sẻ khử Nitrat Denitrificans sẽ tách oxi của Nitrat (NO3-) và Nitrit (NO2-) theo chuỗi chuyển hóa NO3-  →  NO2-  →  N2O  →  N2

Bể Oxic.  Quá trình phân hủy hiếu khí dựa vào hoạt động sống của vi sinh vật hiếu khí đặc biệt là vi khuẩn hiếu khí, chúng sẽ sử dụng oxy hòa tan có trong nước để phân giải chất hữu cơ có trong nước thải.

Quá trình này diễn ra mạnh mẽ nếu dùng biện pháp tác động vào như: sục khí, làm tăng lượng hoạt động của vi sinh vật bằng cách tăng bùn hoạt tính, điều chỉnh hàm lượng chất dinh dưỡng và ức chế các chất độc làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của vi sinh vật.

Bể lắng.  Nhiệm vụ lắng các bông bùn vi sinh từ quá trình sinh học và tách các bông bùn này ra khỏi nước thải.

– Nước thải được dẫn vào ống trung tâm của thiết bị. Nước thải sau khi ra khỏi ống trung tâm được phân phối đều trên toàn bộ mặt diện tích ngang ở đáy ống trung tâm.

– Ống trung tâm ở thiết bị lắng được thiết kế sao cho nước khi ra khỏi ống trung tâm có vận tốc nước đi lên trong thiết bị chậm nhất (trong trạng thái tĩnh), khi đó các bông cặn hình thành có tỉ trọng đủ lớn thắng được vận tốc của dòng nước thải đi lên sẽ lắng xuống đáy bể lắng.

– Nước thải ra khỏi thiết bị lắng có nồng độ COD giảm 80-85%. Lượng cặn lắng ở đáy bể được bơm một phần về bể sinh học và lượng bùn dư sẽ được bơm về bể chứa bùn.

Phần nước trong trên mặt được tập trung chảy vào máng thu nước qua bể lọc.

Bể lọc.  Lọc những cặn bẩn có kích thức nhỏ hơn mà tại bể lắng chưa lắng được. Tiếp theo, nước được dẫn qua bể khử trùng.

Bể khử trùng.  Tại đây Chlorine được châm vào nước với nồng độ và liều lượng thích hợp nhằm tiêu diệt các vi khuẩn và ấu trùng vi sinh vật gây hại. Nước đầu ra đạt QCVN 14:2008/BTNMT.

Bể chứa bùn.  Giữ và tách bùn lắng. Bùn sẽ định kỳ chở đi đổ bỏ hoặc chôn lấp. Phần nước sau khi tách cặn sẽ được đưa trở lại bể điều hòa để tiếp tục xử lý.

5. Dịch vụ xử lý nước thải khu công nghiệp tối ưu  tại Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh:

Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh chuyên cung cấp những dịch vụ về nước thải hướng đến các tiêu chí như sau:

  • Tư vấn thiết kế thi công xây dựng hệ thống xử lý nước thải trên toàn quốc.
  • Cung cấp các vật tư, thiết bị, hóa chất xử lý nước thải, nước cấp.
  • Doanh nghiệp đã có hệ thống xử lý nước thải, nhưng nước thải sau xử lý chưa đạt quy chuẩn hoặc thay đổi lưu lượng nước thải => Công ty chúng tôi chuyên tư vấn, cung cấp các giải pháp cải tạo nâng cấp công suất của hệ thống xử lý nước thải.
  • Doanh nghiệp có hệ thống xử lý nước thải nhưng ít vận hành hoặc không có người đúng chuyên môn vận hành, dẫn đến thiết bị máy móc bị hư hỏng, vi sinh nuôi cấy trong bể sinh học bị sự cố cần tư vấn sửa chữa, nuôi cấy vi sinh, vận hành hệ thống xử lý nước thải hay liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất đảm bảo hệ thống xử lý đạt yêu cầu khi có cơ quan kiểm tra.

Quý doanh nghiệp hãy liên hệ tới Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh, Công ty chúng tôi với đội ngũ thạc sỹ, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã đầu tư nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng các công nghệ xử lý và tìm các phương án xử lý chất lượng tốt nhất, chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất. Quý khách hàng có công trình, dự án cần tư vấn, hãy gọi ngay qua Hotline 0943.466.579 để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất và tận tình nhất.

Xử lý nước thải khách sạn - Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Xử lý nước thải khách sạn – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

5/5 - (1 bình chọn)

Tags: , , , ,

Tin tức khác

QUY TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC THẢI HIỆN NAY

Quy trình xử lý nước thải Hiện nay, các doanh nghiệp, công ty, khu công nghiệp đều cần có hệ thống xử lý nước thải trước khi đưa nước thải ra ngoài môi trường. Vậy quy trình xử lý nước thải cơ bản như nào? Cùng Hòa Bình Xanh tìm hiểu dưới đây nhé! Xử […]